THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 37
Số lượt truy cập: 3833894
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” - Biên soạn: Anh Chi 05/05/2021 8:18:54 CH
Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại, Người cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Lúc sinh thời Bác luôn dành tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác luôn đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Người nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Dù ở đâu, lúc nào, bao giờ, Bác cũng dành sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ tương lai của nước nhà.

Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình thương yêu của Bác đối với thế hệ trẻ, trong buổi giới thiệu sách hôm nay, cô sẽ giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” được Nxb Kim Đồng phát hành năm 2013 theo chương trình tài trợ sách cho các trường miền núi, vùng sâu, vùng xa. Bìa sách được trình bày rất sinh động với hình ảnh Bác Hồ đang quây quần bên các em học sinh giúp chúng ta hiểu phần nào tình cảm của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng.

bac.png

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

“Bác Hồ với thế hệ trẻ” với 102 trang, gồm 14 câu câu chuyện nhỏ về Bác được kể lại bởi các thanh thiếu niên từng được gặp Bác, được trực tiếp nghe lời Bác dặn dò cùng với một số hình ảnh minh họa được lấy từ các tư liệu giúp người đọc hình dung rõ hơn về con người, cốt cách của Bác cũng như tình thương yêu, sự quan tâm của Người đối với thế hệ măng non của đất nước. Những câu chuyện cảm động về Bác được ghi chép lại hết sức thực tế từ hình ảnh một thầy giáo giữa rừng Pắc Bó, Bác cũng nằm giường nứa ở trại thiếu nhi, Bác về thăm trường, Bác thăm trường miền núi chúng tôi, vinh dự được Bác Hồ quàng khăn đỏ, Bác Hồ đến thăm gia đình cháu đó, tình thương của Bác, những bông hồng trong vườn Bác, …

        Thông qua các câu chuyện trong cuốn sách này, chúng ta càng hiểu hơn trái tim thấm đẫm tình yêu thương của chủ tịch Hồ Chí Minh, Người luôn quan tâm và kỳ vọng ở thế hệ tương lai. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Quyết tâm ấy, niềm tin ấy Bác dồn tất cả cho các thế hệ trẻ. Những tình cảm đó đã khiến nhà thơ Tố Hữu phải thốt lên rằng: “Bác ơi tim Bác mênh mông thế. Ôm trọn non sông mọi kiếp người”. Trong muôn vàn tình yêu thương mà Bác dành cho “mọi kiếp người” có một tình yêu bao la đặc biệt dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bác quan tâm, chăm lo và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ. Đến những ngày cuối đời Bác vẫn không nghĩ gì cho riêng mình, chỉ lo lắng cho mực nước sông Hồng dâng lên, lo cho dân được xem bắn pháo hoa ngày độc lập, nghĩ đến Miền Nam, theo dõi những chiến công mới nhất và mong sao cho các cháu gái ngày ngày vẫn có hoa. Trước lúc đi xa, Người căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Lời căn dặn đó có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế đang đặt lên vai thế hệ trẻ những trọng trách lớn lao.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

 Có thể nói đây là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của nhà trường. Cuốn sách sẽ giúp cho các em học sinh được soi mình vào tấm gương bình dị mà ngời sáng của Bác, để tự rèn luyện cho mình về lòng yêu thương con người, tương thân tương ái, gần gũi, thân thiện, biết quan tâm và chia sẻ. Những lời dạy của Bác vô cùng ý nghĩa, mãi mãi khắc sâu và trở thành tài sản vô giá đối với thế hệ măng non nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Đọc sách viết về Bác, học tập và làm theo lời Bác chính là cách tốt nhất để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay dành cho Bác. Cuốn sách hiện đang có tại tủ sách Kim Đồng của thư viện nhà trường với số ĐKCB: 2444-2446, rất vui được đón thầy cô và các em học sinh tới tìm đọc. Cảm ơn các thầy cô và các em đã chú ý lắng nghe!

Ngân Thủy, ngày 10 tháng 05 năm 2021

  Người giới thiệu

    Trần Thị Thái


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Đức Liến
Võ Đức Liến
Hiệu trưởng - 0886167667
Ngô Quốc Phương
Ngô Quốc Phương
Admin- 0383306510
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS NGÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465985 * Email: nganthuy@lethuy.edu.vn