THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 3833894
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2/2021: “Thử thay đổi thói quen: 9 bước làm mới bản thân” - Tác giả: Mẫn Nguyễn 21/02/2021 7:37:51 CH
Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! “Gieo suy nghĩ gặt hành động, Gieo hành động gặt thói quen, Gieo thói quen gặt tính cách, Gieo tính cách gặt số phận.” Trong cuộc sống của chúng ta, có nhiều người luôn luôn hành động theo bản năng và dần dần hình thành nên những thói quen, hành động tốt hoặc xấu và dần hình thành nên tính cách của chúng ta.

Trong quá trình đó sẽ có những người hình thành được các thói quen tốt như làm việc tích cực, học bài và làm bài tập đầy đủ, tôn trọng bạn bè, thầy cô, tập thể dục thể thao điều độ,… nhưng cũng có những thói quen xấu như nói xấu người khác, suy nghĩ tiêu cực, tự ti, học hành hay làm việc đều làm một cách đối phó,… Tùy theo thói quen nào mà nó có thể giúp chúng ta nên người hoặc hủy hoại đi chúng ta. Và bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể thay đổi thói quen xấu bằng một thói quen khác tốt hơn - nếu chúng ta muốn. Chính vì lẽ đó, hôm nay, Thư viện trường PTDT BT TH&THCS Ngân Thuỷ xin giới thiệu tới quý thầy cô cùng các em cuốn sách: “Thử thay đổi thói quen: 9 bước làm mới bản thân” khổ 14,5 x 20,5cm do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014. Cuốn sách với những hình ảnh ngộ nghĩnh, lối kể chuyện nhí nhảnh, đáng yêu sẽ thu hút các thầy cô giáo và các em đến với đến với nội dung của cuốn sách này.

s2.png

Cuốn sách được viết với lối dẫn truyện nhí nhảnh, đáng yêu, được minh họa bằng các hình ảnh vô cùng dễ thương. Cuốn sách gồm 9 chương - 9 bước để thay đổi bản thân:

Chương 1: Ăn rau tốt cho sức khoẻ

Chương 2: Giá trị của nước

Chương 3: Rèn luyện thân thể

Chương 4: Những liệu pháp tinh thần

Chương 5: Học thế nào không “oải”

Chương 6: Tìm hiểu bản thân và làm mới mình

Chương 7: Từ thói quen bản năng đến kỹ năng sống

Chương 8: Vui hè

Chương 9: Suy nghĩ tích cực

 Cuốn sách dần mở ra tất cả những điều xoay quanh cuộc sống của một bạn nhỏ với nhiều tình huống đáng nhớ và cách xử lý hiệu quả biết bao nhiêu rắc rối vướng phải. Thái độ sống tích cực sẽ quyết định những hành động hiệu quả. Các em sẽ tìm thấy những cách thức đơn giản để sống như cách giúp chúng ta học bài mà không thấy oải, học thế nào để có hiệu quả hay vui chơi một cách đúng đắn và an toàn. Khả năng khám phá sẽ dẫn đến muôn điều thú vị. Đó đôi khi chỉ là một kỹ năng rất nhỏ như chế biến rau theo một cách thức sáng tạo mới mẻ hoặc tạo hứng thú với nước lọc bằng cách uống trong những chiếc ly có hoa văn, màu sắc bắt mắt. Một số thói quen không tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần sẽ dễ dàng được loại bỏ nếu có phương pháp thích hợp. Một số việc đơn giản để thay đổi thói quen của bản thân như biết nói cảm ơn - xin lỗi, biết nhận lỗi một cách chân thành khi làm sai. Nhiều khi thay đổi một chút về thái độ hành xử sẽ cho ta một kết quả hoàn hảo đến không ngờ. Ngoài ra, bản thân mỗi chúng ta phải học cách không tự ti nhưng cũng không tự mãn trước mọi tình huống. Hiểu rõ giá trị của bản thân, hài lòng với những gì mình có, biết phấn đấu để bản thân ngày càng tốt hơn.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

Đọc xong cuốn sách chắc hẳn các em sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó, qua đó các em có thể tự điều chỉnh những thói quen của bản thân theo hướng tích cực để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Bởi xã hội ngày càng hiện đại đòi hỏi con người cần có kĩ năng sống để thích hợp với điều kiện, hoàn cảnh sống của mình. Đó là những cách xử lí nhanh nhạy, khôn khéo làm cho cuộc sống thêm nhiều điều thú vị và ý nghĩa. Đây cũng là điều mà thư viện muốn gửi tới các thầy, cô giáo và các em học sinh thông qua cuốn sách “Thử thay đổi thói quen: 9 bước làm mới bản thân” của tác giả Mẫn Nguyễn. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường, mời các thầy cô giáo và các em tìm đọc! Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau! 

 

Ngân Thủy, ngày 22 tháng 02 năm 2021

    Người giới thiệu

     Trần Thị Thái

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Đức Liến
Võ Đức Liến
Hiệu trưởng - 0886167667
Ngô Quốc Phương
Ngô Quốc Phương
Admin- 0383306510
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS NGÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465985 * Email: nganthuy@lethuy.edu.vn