THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 28
Số lượt truy cập: 3833894
QUANG CÁO
HƯỚNG DẪN CÁCH TRA TÌM SÁCH THÔNG QUA TỦ MỤC LỤC THƯ VIỆN
Để giúp các em học sinh cấp THCS, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 đến thư viện và mượn sách một cách dễ dàng và nhanh gọn hơn, cô sẽ hướng dẫn các em cách mượn sách thông qua tủ mục lục tại thư viện. Như chúng ta đã biết, toàn bộ sách, báo, của Thư viện được phản ảnh đầy đủ qua hệ thống mục lục phân loại và mục lục chữ cái. Ở thư viện trường chúng ta, tủ mục lục được sắp xếp theo mục lục phân loại.
GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG PTDT BT TH&THCS NGÂN THUỶ
Thứ bảy, 23/10/2021 07:56
Kính thưa các thầy cô giáo!nCô chào các em! Vậy là một năm học mới lại bắt đầu, cô và trò chúng ta lại cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt và làm việc tốt. Tuy nhiên, năm học này lại thật đặc biệt phải không các em? Vì dịch bệnh Covid-19 diễn ra quá phức tạp nên các em phải ở nhà, không đến trường và cô - trò chúng ta chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính, điện thoại. Mọi thứ đều có thể chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ nhưng có lẽ cảm xúc của mỗi người không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường của những năm học trước.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” - Biên soạn: Anh Chi
Thứ tư, 05/05/2021 08:18
Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại, Người cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Lúc sinh thời Bác luôn dành tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bác luôn đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Người nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Dù ở đâu, lúc nào, bao giờ, Bác cũng dành sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ tương lai của nước nhà.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2021: Người lính Điện Biên kể chuyện - Người kể: Đỗ Ca Sơn; Người thể hiện: Kiều Mai Sơn
Thứ hai, 12/04/2021 09:06
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Cô chào tất cả các em! Trải qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng về những thành tựu và chiến công trong lao động sản xuất và đánh giặc giữ nước làm rạng rỡ non sông. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những truyền thống vẻ vang đó.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2021: “Chị Sáu ở Côn Đảo” - Tác giả: Lê Quang Vịnh
Thứ ba, 09/03/2021 06:43
Hôm nay, nhân kĩ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2021) - ngày tôn vinh những người phụ nữ và cũng như để các em hiểu rõ hơn về người nữ anh hùng này, cô sẽ giới thiệu với các em cuốn sách “Chị Sáu ở Côn Đảo” của tác giả Lê Quang Vịnh do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành năm 2006. Cuốn sách với 35 trang, bìa của cuốn sách là hình ảnh chị Sáu hiên ngang ngẩng cao đầu với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2/2021: “Thử thay đổi thói quen: 9 bước làm mới bản thân” - Tác giả: Mẫn Nguyễn
Chủ nhật, 21/02/2021 07:37
Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! “Gieo suy nghĩ gặt hành động, Gieo hành động gặt thói quen, Gieo thói quen gặt tính cách, Gieo tính cách gặt số phận.” Trong cuộc sống của chúng ta, có nhiều người luôn luôn hành động theo bản năng và dần dần hình thành nên những thói quen, hành động tốt hoặc xấu và dần hình thành nên tính cách của chúng ta.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2021: “Sự tích bánh chưng bánh dày” - Biên soạn: Hồng Hà - Tranh: Tạ Thúc Bình
Chủ nhật, 10/01/2021 06:57
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Những ngày giáp tết trời bỗng se se lạnh nhưng mà đó là cái lạnh báo hiệu một mùa xuân ấp áp đang về. Tết nguyên Đán hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch hoặc Tết Cổ truyền, là dịp lễ quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020: “ Kim Đồng” - Truyện: Tô Hoài; Tranh: Mai Long
Thứ tư, 16/12/2020 08:53
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! “ Hờn căm bao lũ tham tàn phát xít/ Dấn bước ra đi Kim Đồng lên chiến khu/ Kim Đồng quê hương Việt Bắc xa mù/ Kim Đồng thay cha rửa mối quốc thù…” Đó là mở đầu bài hát ca ngợi liệt sĩ Kim Đồng mà nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác năm 1945. Những lời ca hào hùng ấy chắc hẳn không xa lạ với mỗi thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta. Do hoàn cảnh lịch sử nên những tư liệu về cuộc đời Kim Đồng có những hạn chế. Nhưng thật may mắn, qua những đồng chí, đồng đội của Kim Đồng như Đàm Minh Viễn, Bát Ngư, Lý Thị Nì, Nông Văn Thàn… ngày nay chúng ta mới có điều kiện hiểu hơn về gương hi sinh của anh.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2020: “Chuyện kể về thầy trò thời xưa” - Tác giả: Kiều Thu Hoạch
Thứ tư, 04/11/2020 06:43
Kính thưa các thầy cô giáo! Chào các em học sinh thân mến! Từ ngàn xưa, trong nếp nghĩ của người dân Việt Nam, nghề dạy học và vị trí người thầy đã được xã hội tôn vinh. “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”, đó là những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với người thầy. Đã có rất nhiều câu chuyện hay và xúc động về người thầy, người cô đáng để mỗi chúng ta phải suy ngẫm.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2020: “Những sợi tóc sâu của mẹ” - Tác giả: Nguyễn Thái Hải
Thứ tư, 04/11/2020 06:40
Kính thưa các thầy cô giáo! Cô chào các em! Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 20/10 và người mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên chính là mẹ - người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Mẹ với con vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương,…
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Đức Liến
Võ Đức Liến
Hiệu trưởng - 0886167667
Ngô Quốc Phương
Ngô Quốc Phương
Admin- 0383306510
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS NGÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465985 * Email: nganthuy@lethuy.edu.vn