THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 3833894
QUANG CÁO
PHÁT THANH MĂNG NON- CHỦ ĐẾ: LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 01/03/2021 7:53:42 CH
Thời gian phát thanh: Tháng 3/2021

tải xuống.jpg

Đội tuyên truyền măng non Liên đội Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy  xin kính chào các thầy cô và các bạn Đội viên, nhi đồng thân mến!

Chúng mình hãy cùng ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với phần "Chuyên mục"hấp dẫn và thú vị các bạn nhé.

Cuối thế kỉ XIX, căm phẫn tr­ước sự bóc lột cùng cực của chủ nghĩa tư­ bản, ngày 8-3-1899 phụ nữ công nhân ngành dệt, may tại thành phố Sicagô và Niuoóc(Hoa Kỳ), đã đứng lên đấu tranh đòi tăng l­ương, giảm giờ làm. Mặc dù bọn t­ư bản đã thẳng tay đàn áp, đuổi một số chị em ra khỏi nhà máy, nh­ng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh buộc bọn chủ phải khoan nh­ượng.

Cuộc đấu tranh của phụ nữ ở Sicagô đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào của phụ nữ lao động ở n­ớc Đức đã xuất hiện 2 chiến sĩ nữ lỗi lạc là: Cơlơvagétkin(ng­ười Đức) và bà Lôgia Lucxămbua(ng­ười Ba Lan).Hai bà đã phối hợp với bà Krupxcaia(vợ Lênin) vận động thành lập Ban thư­ ký hội phụ nữ Quốc tế để lãnh đạo phong trào phụ nữ..

Năm 1910, Hội nghị quốc tế phụ nữ có 17 n­ước tham dự họp tại Côpenhagơ-thủ đô n­ước Đan Mạch, đã quyết định lấy ngày 8-3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ trên thế giới với khẩu hiệu:

  • Ngày làm 8 giờ
  • Việc làm ngang nhau,tiền lư­ơng ngang nhau.
  • Bảo vệ ng­ười mẹ và trẻ em.

Ở Việt Nam, từ khi thành lập, Đảng đã lãnh đạo phụ nữ tổ chức kỉ niệm ngày 8-3, ngày hội đấu tranh của phụ nữ lao động trên thế giới vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ.

Qua chương trình phát thanh Liên đội hy vọng rằng chúng ta một lần nữa được ôn lại truyền thống hào hùng của các mẹ các chị để từ đó thêm trân trọng yêu thương hơn những người phụ nữ đang sống quanh ta.Ngày 8/3, là ngày quốc tế phụ nữ , mỗi chúng ta hãy luôn hướng về những người bà, người mẹ, người chị để tôn vinh, và coi đó như món quà mà cuộc sống đã ban tặng nhé.

Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy đến đây là hết rồi! Chào tất cả các bạn! Hẹn gặp lại các bạn ở lần phát thanh lần sau!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Đức Liến
Võ Đức Liến
Hiệu trưởng - 0886167667
Ngô Quốc Phương
Ngô Quốc Phương
Admin- 0383306510
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TH VÀ THCS NGÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.2465985 * Email: nganthuy@lethuy.edu.vn